Đầu tư

Tuần lễ ẩm thực Việt Nam Nam Phi

13/09/2015

Từ ngày 03 - 12⁄9⁄2015, Tuần lễ ẩm thực Việt Nam đã diễn ra tại thành phố Johannesburg, Nam Phi. Đây là hoạt động quảng bá ẩm thực Việt Nam theo sáng kiến của hệ thống khách sạn Hyatt với sự tham gia hỗ trợ của Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi.

Đặc biệt, Tuần lễ ẩm thực này có hai đầu bếp nổi tiếng người Việt tại khách sạn Hyatt ở Dubai sang Johannesburg trực tiếp tham gia nấu các món ăn Việt là các ông Mã Khi Tần và Dương Bảo Sơn. Trong tuần lễ ẩm thực này, người dân sở tại và du khách nhiều nơi trên thế giới đang ở thăm thành phố Johanneburg có dịp được giới thiệu các món ăn Việt tinh tế, đa dạng và các nét đẹp văn hóa truyền thống của đất nước con người Việt Nam.

Tham gia tổ chức hoạt động này, Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Lê Huy Hoàng bày tỏ vui mừng đánh giá cao ý nghĩa của Tuần lễ ẩm thực Việt Nam tại Nam Phi, cho rằng đây là đợt quảng bá dài nhất có sự chuẩn bị tốt nhất từ trước tới nay về ẩm thực Việt Nam trên địa bàn sở tại. Với sự tham gia của các đầu bếp Việt thực thụ, sự kiện sẽ giúp giới thiệu một cách hiệu quả các giá trị ẩm thực Việt Nam tại Nam Phi, góp phần tăng cường quảng bá du lịch và thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác kinh tế thương mại giữa hai nước.

Theo ông André Troy Botha, đại diện Ban giám đốc Khách sạn Hyatt, tham gia quảng bá ẩm thực Việt Nam là việc hệ thống dây chuyền các khách sạn Hyatt trên thế giới có kế hoạch từ lâu. Với hệ thống tuyên truyền của khách sạn, qua báo chí đài phát thanh của địa phương và với sự phối hợp hỗ trợ của Đại sứ quán, Tuần ẩm thực Việt Nam đã có sự hưởng ứng tham gia rất đông của người dân sở tại. Hệ thống khách sạn Hyatt hy vọng sự kiện này sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch quảng bá cho Việt Nam và quan hệ hai nước nói chung.

Phát biểu với các thực khách, một trong hai đầu bếp người Việt là ông Mã Khi Tần cho biết rất tự hào khi được tham gia sự kiện lần này, được làm cầu nối đưa các món ăn truyền thống Việt Nam ra nước ngoài. Ông Tần cũng cho biết phần lớn nguyên liệu chế biến sử dụng lần này đều được nhập từ Việt Nam, những loại thông dụng thì có thể mua tại sở tại, nhưng gia vị thì 100% phải mang từ Việt Nam, như thế mới giữ được cái "hồn" của món ăn Việt.